นักศึกษาหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑืต สาขาวิชาธุรกิจการบิน เข้าศึกษาดูงานด้านงานบริการภาคพื้น (Ground handling services)   เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2566 ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ    รุ่นที่ 2 แนวคิดในการศึกษาดูงานสนามบินสุวรรณภูมิจึงเกิดขึ้นโดยความร่วมมือกับบริษัท Bangkok Flight Services (BFS) ผ่านโครงการฝึกงานได้งาน ซึ่งมหาวิทยาลัยสวนดุสิต ศูนย์การศึกษา หัวหิน ได้จัดทำ MOU ร่วมกับบริษัท Bangkok Flight Services (BFS) โครงการ “The Ultimate Airside Visit At Suvarnabhumi Airport”นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการจะได้รับสิทธิพิเศษเข้าเยี่ยมชมแผนกต่าง ๆ ในบริเวณ airside โดยเจ้าหน้าที่ของบริษัท Bangkok Flight Services (BFS) จะเป็นผู้นำชม อธิบายการทำงานและแผนผังหน่วยงานต่าง ๆ นอกจากนั้น หลักสูตรธุรกิจการบินศูนย์การศึกษา หัวหิน ได้จัดให้มีการเรียนการสอนใน รายวิชาการจัดการงานบริการภาคพื้น การศึกษาดูงานสนามบินจะช่วยทำให้ผู้เรียนได้เรียนรู้จากสถานที่ปฏิบัติงานจริง  และเข้าใจบทบาทหน้าที่ในการทำงานในอนาคตได้เป็นอย่างดี
ขอบขอบคุณคณะผู้บริหาร BFS คุณษมาธร พันธุมโพธิ  ผู้อำนวยการฝ่ายทรัพยากรบุคคลและกฎหมาย
คุณภัสสร สมัคคมัย Manager Passenger  Service  คุณ ธันย์จิรา วรไกรวรานันท์ Manager on Duty - Passenger Service  คุณวันนิภา เม้งเหียน Manager on Duty - Passenger Service และทีมวิทยากรนำศึกษาดูงาน